Biết nói chuyện với một người lạ

Ai cũng từng trải qua những phút giây cảm thấy trống vắng, cô đơn, đó là những lúc ta mong nghĩ đến những người thân, những người tri kỷ. Nhưng không nhất thiết lúc nào cũng phải cần có họ, lúc nào cũng phải ở bên những người biết và hiểu ta. Cuộc đời thật ra rất đơn giản, có thể chỉ cần nói chuyện với một người lạ, chúng ta đã cảm nhận rõ cảm giác hạnh phúc, tuy là nhất thời nhưng rất cần thiết.

Giao lưu tiếp xúc có thể là với một người bất kỳ trên mạng, nhưng tốt nhất là đối thoại trực tiếp. Chỉ đơn giản là cùng ăn tối hay ngồi uống trà với nhau. Những xúc cảm về tinh thần cũng như những cảm giác khoẻ mạnh về thể chất chỉ có thể có được thông qua những giao tiếp trực tiếp ngoài đời.

Tục ngữ có câu “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Những người hàng xóm và đồng nghiệp mà chúng ta ngày nào cũng gặp đóng một vị trí quan trọng trong các mối quan hệ xã hội chằng chịt của chúng ta. Chúng ta hoàn toàn không nên bỏ qua, dù cho đồng nghiệp và hàng xóm không phải là những mối quan hệ có ý nghĩa và sâu đậm. Chỉ một cái mỉm cười, một lời nói thân thiện có thể cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *