Tắm nước lạnh giữa trời tuyết rơi

Cảnh ghi lại từ trường mẫu giáo 317 ở Krasnoyarsk, Nga đã gây ngạc nhiên khi có 1 lớp học chừng 10 em bé từ 3 – 6 tuổi chạy ra ngoài chơi giữa trời tuyết lạnh, khi các bé chỉ mặc duy nhất một chiếc quần lót trên người. Các em còn tự tay dội những xô nước từ trên đỉnh đầu xuống.

Những đứa trẻ này đang tham gia vào chương trình học nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ. Chương trình học này áp dụng khi nhiệt độ ngoài trời khoảng từ -6 độ C đến -18 độ C.

Nhà trường cần sự đồng ý của phụ huynh cho phép con mình tham gia vì việc tắm nước lạnh trong thời tiết băng tuyết là chương trình học không bắt buộc. Tuy nhiên, giống như một trò chơi, hầu hết các trẻ em đều hào hứng, nhiệt tình khi tham gia và chấp nhận dội nước làm ướt hết người mặc dù nhiệt độ ngoài trời xuống âm độ.

Một cậu bé tham gia môn học này cho biết: “Con không lạnh, con cảm thấy ấm áp”, trong khi một bé gái khác tên là Alina hào hứng chia sẻ: “Chơi trò này rất thú vị”.

Giáo viên mầm non, đồng thời là huấn luyện viên bơi lội, Oksana Kabotko, 41 tuổi chia sẻ: “Trẻ em nên tắm bằng nước lạnh thường xuyên, kể cả khi nhiệt độ xuống thấp. Ở đây, các bé sẽ tắm nước lạnh trên tuyết hàng ngày chứ không phải hai tuần một lần.”.

Olesya Osintseva, hiệu trưởng của một trường mẫu giáo ở Siberi cho biết: đã có nhiều học sinh ở trường cô thường bị bệnh cúm trước khi cô đưa chương trình tắm nước lạnh vào giờ học. Cô cho biết: “Có những thời điểm một nửa học sinh không đi nhà trẻ do bị bệnh. Rõ ràng đây là một lời thách đố, nhà trường cần phải làm một cái gì đó để trẻ khỏe mạnh và có sức dẻo dai hơn giúp chống lại virus. Và chúng tôi đã đi đến quyết định thúc đẩy khả năng miễn dịch của trẻ bằng cách cho trẻ “tập thể dục” với việc tắm nước lạnh giữa trời tuyết lạnh giá.

Chúng tôi đã thử nghiệm việc này trên bản thân mình và con cái của chúng tôi trước. Khi đó, lần đầu tiên, cả người lớn và trẻ em đi ra ngoài trời và chơi với nước lạnh bằng chân. Sau một tháng, thì chúng tôi đã có thể dội những xô nước từ trên đầu mình xuống. Và những gì chúng tôi thu được sau sáu tháng thử nghiệm đó là sức đề kháng của cơ thể đã tăng lên mạnh mẽ. Bây giờ học sinh của chúng tôi đã có thể đi học đều và thậm chí nếu ai đó đã bị bệnh, thì họ cũng mau chóng hồi phục”.

(Nguồn: The Sun, Mirror )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *