Cha cùng bên con, mẹ cùng vui nào

Đằng sau những đứa con thành đạt chính là những ông bố bà mẹ cần mẫn. Những bậc cha mẹ thành công là những người luôn dành thời gian để giáo dục con cái.

1. Cha hãy cùng luôn bên con

Nhiều người tâm sự rằng người cha giống như một ngọn núi, im lặng và hùng vĩ nhưng cũng rất khó hiểu. Trong nhiều gia đình, người cha thường vắng mặt không có ở nhà. Trên bước đường trưởng thành của con luôn chỉ có mẹ chứng kiến và nhìn thấy trước. Mỗi lần trước khi con đi ngủ cũng là mẹ đọc truyện cho nghe. Mỗi khi con bị bệnh đều là mẹ chăm sóc.

Nội tâm của đứa trẻ khi luôn có cha bên cạnh thường cảm thấy an toàn hơn. Chúng sẽ không vì thất bại nhỏ mà tự trách, tự ti và suy nghĩ tiêu cực. Sự quan tâm giáo dục của cha vô cùng quan trọng đối với trẻ. 

2. Mẹ hãy cùng vui nào

Đối với người mẹ mà nói, sự bực bội phát ra ngoài xong rồi quên ngay nhưng lại khiến con trẻ xuất hiện những vết thương lòng. Chúng sẽ phát triển tính cách sợ hãi. Tâm trạng không tốt của mẹ sẽ gieo một hạt giống xấu vào trái tim đứa trẻ. Khi chúng trưởng thành, hạt giống này sẽ phát triển thành một khóm cỏ dại, nó sẽ chi phối các lựa chọn và cảm xúc của con.
Năng lượng cảm xúc của phụ nữ vượt xa đàn ông. Người mẹ là linh hồn của gia đình, mẹ vui cả nhà vui, mẹ lo âu cả nhà lo âu. Tâm trạng của người mẹ quyết định bầu không khí trong gia đình và lặng lẽ định hướng tính cách của đứa trẻ.

Mỗi đứa trẻ cũng giống như một cái cây non, cần sự kiên nhẫn chăm sóc nhẹ nhàng để chúng phát triển thành cây cao lớn. Cha mẹ chỉ cần quan tâm hơn một chút, cho con thêm sự ấm áp, đứa trẻ đều có thể cảm nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *